Khẩu phần ăn chuẩn cho người đái tháo đường

Khẩu phần ăn chuẩn cho người đái tháo đường

06/29/2017

Giữ thân hình cân đối, đẩy lùi béo phì là chiếc chìa khóa vàng giúp người bệnh đái tháo đường (tiểu đường) kiểm soát cuộc sống mới của mình. Hành trình giảm, hoặc theo dõi, cân nặng của bạn nên bắt đầu từ việc kiểm tra lượng calories hấp thụ mỗi ngày thông qua khẩu phần ăn. Sơ đồ sau đây sẽ giúp bạn ghi nhớ khẩu phần ăn chuẩn cho người đái tháo đường, dựa theo khuyến cáo của Hiệp hội đái tháo đường Hoa Kỳ (ADA).

Lượng hấp thụ mỗi ngày

theo nhóm thực phẩm

Thịt, cá, gia cầm

85gr

Các loại phô mai

30gr

Sữa ít béo

250gr

Rau củ quả

180gr

Bánh mỳ

1lát

Cơm & mì ăn kèm

60gr

Khoai tây & bắp

100/120gr

Ngũ cốc khô

18/19gr

Thực phẩm tốt

cho bữa ăn hằng ngày

Thực phẩm nguyên hạt

Các loại đậu, hạt

Cá và nguồn Omega-3

Rau có màu xanh đậm

Sữa ít béo

Trái cây họ cam, chanh

7 bước xác định

khẩu phần chuẩn bị cho bữa ăn

Chỉ với 7 bước đơn giản, dễ nhớ, bạn hoàn toàn có thể tự xác định khẩu phần chuẩn cho bữa ăn của mình ngay tại nhà.

1. Dùng 1 đường vẽ tưởng tượng để chia đôi chiếc đĩa ăn ra thành hai phần.

2. Ở nửa bên phải, tiếp tục chia đôi theo đường ngang để có 2 phần góc tư của đĩa.

3. Góc tư thứ nhất bao gồm thực phẩm nguyên hạt, các loại khoai và củ.

4. Góc tư thứ hai là nguồn cung cấp protein như thịt, cá, trứng.

5. Nửa bên trái dĩa dành cho các loại rau xanh.

6. Bổ sung thêm 1 khẩu phần trái cây, 1 khẩu phần sản phẩm từ sữa.

7. Hoàn thành bữa ăn với 1 cốc nước, sữa ít béo hoặc trà thảo mộc.

Thông tin được bảo trợ bởi

Bạn có thích cách trình bày bài viết không?

Bạn sẽ thích